ReadyPlanet.com
dot dot
dot
วางแผนการเงิน
dot
bulletทำไมต้องวางแผนการเงิน
dot
วางแผนเกษียณอายุ
dot
bulletวางแผนเกษียณอย่างง่าย
dot
วางแผนภาษีอากร
dot
bulletทำไมต้องวางแผนภาษี
bulletเทคนิควางแผนภาษีส่วนบุคคล
bulletเงินได้ที่ได้รับยกเว้นภาษี
bulletค่าใช้จ่ายของแต่ละอาชีพ
bulletสิทธิหักลดหย่อนภาษี
bulletวิธีคำนวณภาษีบุคคลธรรมดา
dot
วางแผนการลงทุน
dot
bulletข้อคิดก่อนลงทุน
bulletการจัดพอร์ตลงทุน
dot
วางแผนการประกัน
dot
bulletหลักพื้นฐานการประกันภัย
bulletประกันชีวิตเท่าไรถึงพอ
dot
Newsletter

dot
บทความน่าสนบริจาคอย่างไร หักภาษีได้ 2 เท่า
        คนไทยเป็นคนใจบุญ  หากพอจะมีเงินเหลือกิน เหลือเก็บ  ก็มักจะบริจาคเงินให้วัด ให้โรงเรียน  นับเป็นการสร้างเนื้อนาบุญทิ้งไว้  ด้วยเชื่อว่า ชาติหน้าจะได้ไม่ลำบาก 
ทำไม ราคาทองคำจึงพุ่งไม่หยุด
       ทองคำพุ่งทำสถิติราคาสูงสุดใหม่อีกครั้งในวันศุกร์ที่ 20 พย. โดยเพียงแค่ 20 วันแรกของเดือนพฤศจิกายนนี้  ราคาทองคำขยับขึ้นมาแล้ว 9 % 

       ทำไม ราคาทองคำจึงพุ่งต่อเนื่อง
MACD สาเหตุที่แท้จริงในตลาดหุ้น
       วันก่อนมีคนปล่อยข่าวลวงในตลาดหุ้น  ทำให้หุ้นตกระเนระนาด  แต่พวกเราสงสัยกันบ้างไหมว่า  หลังจากที่มีการแก้ข่าวแล้ว  ทำไมตลาดหุ้นจึงยังไม่สามารถกลับมายืนได้  แต่ยังคงค่อยๆสาระวันเตี้ยลงๆ
         ความจริงตลาดหุ้นไทยอยู่ในภาวะร้อนแรงเกินไปมาระยะหนึ่งแล้ว  โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เห็นว่า  ปี 2552 นี้ ดัชนีหุ้นควรจะอยู่ในช่วง 600-680 จุด แต่ดัชนีหุ้นไทยก็พุ่งพรวดทีเดียวไปถึง 750 จุด
เงินรองรัง เท่าไรถึงพอ
 

         ปัญหาการเกษียณอายุกำลังเป็นวาระแห่งชาติของเกือบทุกประเทศทั่วโลก  ข่าวดี คือ คนไทยเริ่มตื่นตัวเตรียมเงินรองรังยามเกษียณกันมากขึ้น  ข่าวร้าย คือ คนส่วนใหญ่ยังเข้าใจว่า  ถ้ามีเงินสัก 1 ล้านบาท ก็น่าจะเพียงพอ

         ฝรั่งเขามีคำเรียกเงินที่เตรียมไว้ใช้ยามเกษียณอายุว่า “ Retirement nest egg ” ซึ่งบังเอิญมาสอดคล้องกับคำไทยว่า “เงินรองรัง”
         หากไปเปิดพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตสถาน ปี พ.ศ.2542  ท่านได้ให้คำจำกัดความของคำว่า “รองรัง” หมายถึง “มีสำรองไว้ไม่ให้ขาด” ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่า  ต่อไปคนไทยเราจะใช้คำว่า “เงินรองรัง” เพื่อสื่อความหมายถึงเงินเก็บไว้ใช้ยามเกษียณอายุมากขึ้น

นักลงทุนทิ้งเงินดอลลาร์ มุ่งลงทุนสินทรัพย์อื่น
         เงินดอลลาร์ร่วงต่ำสุดในรอบ 1 ปี เมื่อเทียบกับตะกร้าเงินสกุลต่างๆ  จากการที่นักลงทุนพากันทิ้งเงินดอลลาร์เพราะกังวลว่าค่าเงินดอลลาร์จะร่วงลงในระยะยาว
          จากข้อมูลเศรษฐกิจของจีนที่แข็งแกร่ง  จุดประกายความหวังว่าเศรษฐกิจโลกฟื้นแล้ว  กระตุ้นให้นักลงทุนผละจากเงินดอลลาร์ไปสู่สกุลเงินของประเทศที่กำลังเติบโตและเสี่ยงกว่า

ค่าของเงิน 1 ดอลลาร์ เมื่อเทียบออกมาเป็นเงินยูโร ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา

หน้า 3/7
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.